Làm bài thi thử để thi thật tốt hơn

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, ngày 18/3/2017, Olympic Tiếng Anh Tiểu Học 2017 – cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học được mong đợi nhất trong năm – sẽ chính thức bắt đầu. Là thí sinh chính thức của kỳ thi danh giá này, bạn đã chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng Language Link tìm hiểu về các vòng thi của cuộc thi này và cấu trúc bài thi cụ thể để sẵn sàng giành chiến thắng nhé.

2 vòng thi “khốc liệt”

Cũng như mọi năm, Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2017 sẽ gồm 2 vòng thi theo tiểu chuẩn khảo thí quốc tế với mức độ cạnh tranh rất cao. Trong 2 vòng thi này, thí sinh sẽ được kiểm tra và đánh giá toàn diện ở 4 kỹ năng ngôn ngữ (Nghe-Nói-Đọc-Viết) và các kiến thức ngữ pháp như Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ Pháp… thuộc 4 chủ đề chính và các chủ điểm trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Me and My Friends, Me and My School, Me and My family, Me and The World around.

Thí sinh chăm chú làm bài thi

Vòng sơ khảo (vòng 1) diễn ra vào ngày 18/03/2017 tại trường tiểu học Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội với khoảng 1.200 thí sinh đến từ 373 trường tiểu học thuộc 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội tranh tài ở bài thi viết. Các thí sinh sẽ làm bài thi gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm trong 45 phút.

Vòng 2 diễn ra ngày 01/04/2017 tại trường Đại học Công đoàn, 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội với dự kiến khoảng 180 thí sinh đạt điểm cao nhất sau vòng sơ khảo. Ở vòng thi này, thí sinh sẽ thi nghe và nói (1 bài nghe và đọc hiểu 45 phút; thi vấn đáp từ 5 đến 10 phút/học sinh) và tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Anh.

Ở vòng 2, phần thi nói là phần thi được các thí sinh rất trông đợi vì các em sẽ có cơ hội được kiểm tra khả năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài của Language Link. Phần thi nói của các thí sinh sẽ được đánh giá trên 5 tiêu chí: phát âm – ngữ pháp – từ vựng – mức độ trôi chảy – các yếu tố phi ngôn ngữ (ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu, mức độ tương tác với giáo viên…) trên thang điểm 20.

Thi thử để thi thật tốt hơn

Như vậy có thể thấy để thành công ở Olympic Tiếng Anh Tiểu học, các thí sinh sẽ phải sở hữu vốn tiếng Anh toàn diện, đồng thời, phải nắm chắc các kỹ năng làm bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế. Muốn vậy, thí sinh không có cách gì khác là phải làm quen và luyện tập thật nhiều các dạng bài thi chuẩn khảo thí quốc tế bên cạnh việc tích lũy kiến thức ngôn ngữ.

“Đồng hành cùng Olympic Tiếng Anh Tiểu học” – hoạt động bên lề của cuộc thi học sinh giỏi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Tp. Hà Nội mùa thứ 2 – là cơ hội quý giá cho các em học sinh tiểu học rèn luyện và trải nghiệm cấu trúc bài thi vòng Sơ khảo, từ đó sẵn sàng cho cuộc thi chính thức sắp tới.

Thí sinh làm bài thi

Sự kiện cũng là dịp để các bạn học sinh chưa có cơ hội tham dự kỳ thi nhưng yêu thích tiếng Anh và muốn thử sức mình ở 1 kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế mô phỏng Olympic Tiếng Anh Tiểu Học.

Thí sinh sẽ làm một bài thi rút gọn bài thi chính thức trong 20 phút gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra các kiến thức ngôn ngữ như: Phonetics (Ngữ âm), Vocabulary (Từ vựng), Grammar (Ngữ pháp), Sentence Writing (Viết câu)…

Là đối tác chiến lược song hành của Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội tổ chức Olympic tiếng Anh Tiểu học trong suốt 14 năm qua, Language Link chắc chắn sự kiện đồng hành sẽ giúp các bạn học sinh tiểu học trải nghiệm hình thức bài thi chuẩn khảo thí Quốc tế, và sẵn sàng hành trang cho cuộc thi Olympic sắp tới, cũng như các bài thi tiếng Anh khác.

Đặc biệt, để khích lệ những tài năng tiếng Anh tiểu học, Language Link sẽ dành tặng rất nhiều suất HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% cho các khóa học tiếng Anh Tiểu học và THCS cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Thông tin liên hệ:

Website: https://olympictienganh.edu.vn / http://llv.edu.vn

Hotline: 01289273399