Cho bé học tiếng Anh đâu ở đâu tốt nhất – trung tâm hay tại nhà?

Xu hướng áp dụng các phương pháp trực tuyến trong quá trình học tập đã trở nên phổ biến trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt với đối tượng là trẻ mầm non hay mẫu giáo. Nếu như trước đây, hầu hết  các bậc phụ huynh chỉ có lựa chọn duy nhất là các trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em thì giờ đây, cha mẹ có thể cho trẻ tự học tại nhà với đa dạng các phương pháp học tập online. Vậy, ưu – nhược điểm của việc học trực tiếp và trực tuyến là gì?, cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất?, … bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

Cho bé học tiếng anh ở đâu tốt nhất, trung tâm Anh ngữ hay học tại nhà?

Cho bé học tiếng anh ở đâu tốt nhất, trung tâm Anh ngữ hay học tại nhà?

1. Cho bé học tiếng Anh tại trung tâm được lợi gì?

Các trung tâm Anh ngữ là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ khi con trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn có thể học tập và tiếp xúc với tiếng Anh. 

Ưu điểm nổi bật nhất khi cho bé học tiếng Anh tại trung tâm là đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy cho đối tượng học viên là trẻ em. 

Ngoài ra, các chương trình giảng dạy tại trung tâm được biên soạn và thiết kế chi tiết, tuân theo tiêu chuẩn quốc tế và được đánh giá cao bởi các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. 

Hơn nữa, việc học tiếng Anh tại trung tâm cũng giúp trẻ dễ dàng và hứng thú hơn trong quá trình học tập khi số lượng học viên đông đảo, dễ dàng xây dựng và tổ chức các hoạt động liên quan đến học tập. 

Các trung tâm Anh ngữ cũng liên tục đổi mới và áp dụng các phương pháp, công nghệ hiện đại nên học viên có thể tiếp cận với những nội dung và giáo trình có tính cập nhật.

Tại các trung tâm lớn và uy tín, học viên sẽ được hỗ trợ học tập bởi trợ giảng hoặc được tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa ngoài giờ liên quan đến tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội để trẻ được trải nghiệm nhiều hơn, đặc biệt có thể giúp trẻ xây dựng các kỹ năng mềm ngoài việc nâng cao kiến thức tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh tại trung tâm vừa nâng cao tiếng Anh, vừa giúp bé xây dựng kỹ năng mềm

Việc học tiếng Anh tại trung tâm vừa nâng cao tiếng Anh, vừa giúp bé xây dựng kỹ năng mềm

2. Ưu điểm khi cho trẻ học tiếng Anh tại nhà

Mặc dù không thể phủ nhận các lợi ích nổi bật của những trung tâm Anh ngữ, việc học tiếng Anh tại nhà cũng có những ưu điểm riêng. 

Đầu tiên, cha mẹ hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học tập khi cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà. Bất kỳ lúc nào, với thời gian rảnh rỗi, cha mẹ có thể cho trẻ tự học tiếng Anh với sự hỗ trợ của các tài liệu học tập cũng như các thiết bị thông minh như điện thoại, ti vi, máy tính.

Hơn nữa, các tài liệu học tập trực tuyến vô cùng đa dạng, dễ dàng tìm kiếm và hầu hết đều miễn phí. Ngoại trừ các khóa học online với giáo viên bản ngữ, phụ huynh thường không cần chi trả bất kỳ loại phí nào khi cho trẻ học tiếng Anh qua mạng Internet. Các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh, các trang web cung cấp giáo trình, kênh Youtube tiếng Anh cho trẻ,… đều không khó để tìm kiếm và lựa chọn.

Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà cũng giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc cho bé học tiếng Anh tại trung tâm. Thậm chí, nếu áp dụng đúng phương pháp, việc học tiếng Anh tại nhà có thể đem lại hiệu quả nổi bật hơn.

3. Cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất?

Có thể thấy, tùy thuộc vào mục đích và điều kiện cá nhân, các bậc phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn cho bé học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà. Nếu cha mẹ không có nhiều thời gian rảnh rỗi, đồng thời mong muốn con trẻ trải nghiệm hệ thống giáo dục bài bản và chuyên nghiệp, cha mẹ có thể tìm kiếm các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em có uy tín và chất lượng. Ngược lại, nếu phụ huynh có thể tự mình tìm kiếm và xây dựng các bài học tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà, đồng thời chủ động trong việc hướng dẫn trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ, học tiếng Anh tại nhà là lựa chọn thích hợp.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà tùy thuộc vào mục đích mà các bậc cha mẹ muốn hướng đến

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà tùy thuộc vào mục đích mà các bậc cha mẹ muốn hướng đến

Đọc thêm:

Cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất” là vấn đề hầu hết mọi bậc cha mẹ đều băn khoăn trước khi cho con trẻ bắt đầu quá trình học tiếng Anh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn các địa điểm học tiếng Anh phù hợp.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp