Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 12: Cô bé quán quân đáng yêu ước mơ trở thành nhà văn

Xuất sắc thủ khoa vòng thi sơ khảo, Vũ Phạm Hiền Anh, lớp 5A6, trường tiểu học Nguyễn Siêu một lần nữa vỡ òa vui sướng về Nhất Olympic Tiếng Anh Tiểu học Thành phố Hà Nội năm 2015. Dường như cô học trò nhí rất “có duyên” với ngôi vị quán quân bởi đây là năm thứ 2 liên tiếp Hiền Anh “rinh” danh hiệu này từ cuộc thi tiếng Anh quy mô thành phố.  

– Chào Hiền Anh! Cảm xúc của em như thế nào khi trở thành quán quân Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 12.

Hiền Anh: Em thực sự vui sướng và quá đỗi bất ngờ khi nhận được tin vui này từ bố. Lúc đó em chỉ ước chuyến đi công tác Sài Gòn của mẹ đã kết thúc và cùng cả gia đình đón nhận thành công này. Em rất muốn ôm mẹ và nói: “Mẹ ơi, con là nhà vô địch!”, chắc chắn mẹ em sẽ hạnh phúc lắm!

anh 1

Hiền Anh đại diện các thí sinh đạt giải Olympic phát biểu cảm nhận

– Hai năm liên tiếp giành giải Nhất gồm Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2015 và trước đó TOEFL Primary lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2014. Vậy em đã bắt đầu học tiếng Anh từ bao giờ và bí quyết nào giúp em học tốt môn ngoại ngữ này?

Hiền Anh: Em cảm thấy rất may mắn vì được tiếp xúc tiếng Anh ngay khi mới chào đời. Từ đó tới nay, bố mẹ và gia đình là môi trường em được rèn luyện nhiều nhất. Mẹ là người đã giúp em yêu thích và giỏi tiếng Anh. Cách học của em không quá khó để áp dụng. Em rất thích đọc truyện và sách, vì thế em đọc hay nghe truyện nước ngoài mỗi ngày. Đặc biệt sách khoa học là những cuốn rất bổ ích giúp em học được nhiều điều thú vị nhất. Trên lớp em cũng rất hứng thú những giờ tiếng Anh, cố gắng tập trung để biết thêm nhiều từ vựng. Tất nhiên em luôn chủ động giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, thầy cô để được sửa lỗi và thực hành thường xuyên ở nhà như một thói quen vậy.

anh 2

Niềm vui sướng khi nhận giải Nhất Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Một vài bật mí về Hiền AnhNgày sinh: 14/03/2004Sở thích: vẽ, đọc sách, truyện, viết truyện bằng tiếng Anh

Món ăn yêu thích: mỳ Ý, sô cô la

Môn học sở trường: Khoa học, tiếng Anh

Hoạt động ngoại khoá: Zumba

– Đây là năm đầu tiên em được trải nghiệm Olympic Tiếng Anh kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, Hiền Anh có thể bật mí quá trình ôn luyện qua hai vòng thi giúp em “về đích” vị trí đầu tiên?

Hiền Anh: Người luôn đồng hành cùng em trong quá trình ôn luyện là mẹ. Trước mỗi vòng thi, hai mẹ con thường trao đổi với nhau về cách thức làm bài, quản lý thời gian và đặc biệt phải luôn cẩn thận. Khi gặp câu khó phải bình tĩnh, ví dụ như cố gắng suy đoán nghĩa của từ dựa vào bối cảnh của câu, loại trừ theo nghĩa của câu hỏi hoặc đoán nghĩa của từ gốc rồi sau đó em luôn tự cân nhắc xem đã hợp lý chưa. Riêng phần thi nói theo em bình tĩnh, tự tin là yếu tố quan trọng nhất. Em rất thích nói tiếng Anh, do đó, em luôn tạo tâm lý thoải mái xem cuộc thi như một cuộc trò chuyện giữa gia đình hay thầy cô.

anh 3

Gia đình đóng vai trò rất lớn giúp Hiền Anh học tốt tiếng Anh

– Tham dự Olympic Tiếng Anh Tiểu học đã mang đến cho Hiền Anh những điều bổ ích gì?

Hiền Anh: Olympic Tiếng Anhđã giúp em có cơ hội gần gũi hơn với các bạn và thầy cô trong trường. Trải qua hai vòng thi em cũng làm quen được nhiều bạn mới. Em rất nhớ mỗi lần chờ đến lượt tham gia trò chơi hoạt động “Easy English – Tiếng Anh thật dễ”, em đã được thưởng một cuốn truyện về loài chó mà em rất thích. Một điều nữa là giành ngôi vị quán quân em có chút tự hào về bản thân và thêm niềm tin mình có thể thực hiện mọi thứ khi cố gắng hết sức.

anh 4

Nét xinh xắn đáng yêu của quán quân Olympic 2015

– Sau Olympic Tiếng Anh em có thêm dự định gì cho mình không?

Hiền Anh: Mẹ nói em có thể dùng tiền thưởng vào việc mua sách. Em thấy vui lắm! Ứơc mơ sau này của em sẽ trở thành nhà văn, vì thế mà em càng cần phải học và đọc nhiều hơn nữa. Em rất thích viết truyện, em đã viết một vài truyện ngắn và đang cố gắng có những tập truyện dài hơn nữa.

anh 5

Không chỉ giỏi tiếng Anh, Hiền Anh còn có nhiều tài lẻ như đàn, vẽ, viết truyện

–  Cám ơn những chia sẻ của Hiền Anh! Chúc em sẽ tiếp tục chinh phục những thành tích cao hơn nữa trong thời gian sắp tới.

 

Lễ Tổng kết Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 12 năm 2015Sáng ngày 27/04/2015, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết Olympic Tiếng Anh Tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 12 năm 2015.Kết quả, cuộc thi có 1 giải Nhất, 17 giải Nhì, 24 giải Ba, 124 giải Khuyến khích và 21 thí sinh quận huyện ngoại thành đạt thành tích cao vòng sơ khảo. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khen thưởng cho 10 phòng Giáo dục quận huyện, các trường có phong trào và đạt thành tích học tiếng Anh tốt. Tổng giá trị giải thưởng Olympic Tiếng Anh năm nay lên tới hơn 700 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học Tiếng Anh tại Language Link Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các em được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế.Website: https://olympictienganh.edu.vn / http://llv.edu.vn