Tôn vinh các học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Lần thứ 11

Chiều qua, ngày 23/04/2014, Lễ trao giải và tôn vinh các thí sinh, tập thể xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Lần thứ 11 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Như vậy, năm đánh dấu chặng đường thứ 11 của cuộc thi đã khép lại thành công và một lần nữa khẳng định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của cuộc thi đối với phong trào học tiếng Anh trên thủ đô Hà Nội.

Đã trở thành một sự kiện nổi bật hàng năm, ngay từ khi phát động, cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm 2014 đã thu hút hơn 1.000 thí sinh trên địa bàn thủ đô tham dự vòng sơ khảo. Kết quả chung cuộc với 155 thí sinh dự thi vòng chung khảo, cuộc thi có 1 giải Nhất; 17 giải Nhì; 25 giải Ba; 112 giải Khuyến khích.Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao tặng 12 giải tập thể cho các phòng Giáo dục Quận/Huyện và các trường đạt thành tích và 20 giải cho thí sinh huyện ngoại thành có thành tích xuất sắc vòng sơ khảo.

5. Ông Gavan Iacono - TGĐ Language Link Việt Nam đánh giá cuộc thi ngày càng chất lượng

TGĐ Language Link đánh giá cuộc thi ngày càng chất lượng

10. 12 tập thể xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi

12 tập thể xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gavan Iacono – TGĐ Language Link Việt Namcho biết: “Một điểm rất đáng ghi nhận là số các em đạt điểm cao không còn chỉ tập trung các trường trọng điểm mà phân bố đều hơn sang các trường khác, trong đó bao gồm các trường ở khu vực ngoại thành. Đó là một tín hiệu rất tốt, cho thấy việc học tiếng Anh đã được chú trọng phát triển đồng đều ở Hà Nội. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ thứ hai, song song với tiếng Việt mẹ đẻ đối với thế hệ trẻ này.”

11. 20 thí sinh quận huyện ngoại thành có thành tích xuất sắc vòng sơ khảo

20 thí sinh quận huyện ngoại thành có thành tích xuất sắc vòng sơ khảo

13. Cuộc thi có 112 em đạt giải khuyến khích

Cuộc thi có 112 em đạt giải khuyến khích

14. 25 thí sinh đạt giải Ba

25 thí sinh đạt giải Ba

15. 17 thí sinh đạt giải Nhì

Những gương mặt đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi

 Thí sinh Nguyễn Nhật Nam, Lớp 5M, Tiểu học Thái Thịnh là thí sinh đạt giải Nhất với tổng điểm là 185/200. Bên cạnh thành tích đạt giải Nhất cuộc thi, Nguyễn Nhật Nam còn là học sinh giỏi suốt năm năm liền. Nhật Nam chia sẻ em bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này ngay từ khi mới 3 tuổi: “Một lần em thấy anh trai học tiếng Anh, thế là em bắt đầu tò mò về thứ tiếng mà anh đang học. Vì vậy, em đã đọc hết tất cả sách tiếng Anh của anh ấy mặc dù lúc đó em không hiểu gì và nghĩ rằng thứ tiếng này có vẻ hay đấy!.” Đến năm 3 tuổi rưỡi khi bắt đầu học tiếng Việt, Nhật Nam đã biết đọc tiếng Anh. Nhật Nam cũng cho biết em đã ấp ủ quyết tâm đạt giải cuộc thi khi còn học lớp 3.

16. Ông Gavan Iacono trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất

Thí sinh Nguyễn Nhật Nam vui mừng nhận giải Nhất

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học là cuộc thi do Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức. Trải qua 11 năm, cuộc thi đã thu hút gần 11.000 học sinh giỏi tham dự từ các trường trên tất cả các quận huyện thuộc địa bàn thủ đô. Tính nghiêm túc và khách quan của cuộc thi thể hiện ở đề thi với cấu trúc được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó nổi bật kỹ năng nói do các giám khảo nước ngoài của Language Link đảm nhiệm, giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm, thể hiện tốt nhất những kiến thức đã học.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Tôi thc s vui mng nhn thy, cuc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực để triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là chương trình được đánh giá thành công nhất về số lượng thí sinh tham dự, quy mô tổ chức và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.”

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 1 tỉ đồng. Ngoài tiền mặt và quà tặng, phần thưởng dành cho những thí sinh đạt giải là các suất học bổng tiếng Anh toàn phần và bán phần tại Language Link Việt Nam.

Website chính thức của cuộc thi: https://olympictienganh.edu.vn/

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp