Quán quân nhí và ước mơ thành nhà ngoại giao

Xuất sắc vượt qua hơn 1000 thí sinh từ 373 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, em Nguyễn Cường Linh, học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân, đã trở thành quán quân mới của Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13 năm học 2015-2016 do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức. Linh chia sẻ, em sẽ tiếp tục học thật giỏi tiếng Anh, tích lũy kiến thức để sau này có thể trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Bất cứ ai có cơ hội tham dự Lễ khai mạc Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13 đều ấn tượng với 2 MC nhí của trường tiểu học Nghĩa Tân bởi khả năng dẫn chương trình tự tin, điêu luyện bằng tiếng Anh trôi chảy, chuẩn xác. Một trong hai MC nhí đó đã trở thành quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội lần thứ 13 – em Nguyễn Cường Linh, học sinh lớp 5G.

Linh vinh dự được Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội - Ông Phạm Xuân  Tiến và Tổng giám đốc Language Link Việt Nam - ông Gavan Iacono

Linh vinh dự được Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội – Ông Phạm Xuân Tiến và Tổng giám đốc Language Link Việt Nam – ông Gavan Iacono

Tự nhận là mình đôi khi “yêu” tiếng Anh quá, Linh chia sẻ em có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào, ở trường và ở nhà, học không chỉ bằng cách ngồi vào bàn làm bài tập, mà học qua chơi game, đọc sách, xem phim…. Qua các hoạt động mang tính giải trí bằng tiếng Anh, Linh tích lũy được thêm vốn từ vựng, cũng như khả năng nghe, đọc. Linh có một niềm ham mê đặc biệt đối với sách và có thể đọc sách bất cứ lúc nào, nhất là sách tiếng Anh. Chị Phương Minh Nguyệt, mẹ của Linh chia sẻ: “Linh rất thích đi hiệu sách, và lúc nào cũng mê mải đọc sách quên cả về. Chính vì vậy, bạn ấy đã quyết định dùng phần thưởng của Olympic Tiếng Anh để “rinh” những cuốn sách mà bạn ấy đã “tăm tia” từ trước nhưng chưa được mua.”

Linh có thể đọc sách ở mọi lúc mọi nơi

Niềm đam mê đọc sách, ham khám phá về các đất nước trên thế giới đã nhen nhóm ước mơ trở thành nhà ngoại giao tương lai của Linh. Rất nghiêm túc với ước mơ của mình, Linh đang từng bước tích lũy để hiện thực hóa nó. “Để ước mơ trở thành nhà ngoại giao của mình thành hiện thực, bên cạnh việc chăm chỉ học tiếng Anh vì tiếng Anh là một công cụ thì em biết em cần học hỏi rất nhiều nhằm mở mang kiến thức về kinh tế, văn hóa, và xã hội. Do vậy, em tìm đọc những cuốn sách bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt về những chủ đề này. Hơn nữa, nhà ngoại giao cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, hay xử lý tình huống… mà em đang tận dụng từng cơ hội để nâng cao và hoàn thiện như tham gia dẫn chương trình trong cuộc thi Olympic tiếng Anh vòng Sơ khảo do Language Link tổ chức tại trường Nghĩa Tân của em, hay tham gia cuộc thi kể chuyện sách thiếu nhi bằng tiếng Anh theo chủ đề “Sách – sự giao thoa văn hóa” năm 2015...” – Linh chia sẻ. Chia sẻ kinh nghiệm thành công ở các vòng thi Olympic tiếng Anh Tiểu học, Linh cho biết em học tập đều đặn mỗi ngày, không học quá nhiều, chỉ cần học tập trung trong một khoảng thời gian mỗi ngày, sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày như đọc sách, xem phim… Đặc biệt, Linh rất chú trọng học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm thông qua những cấu trúc câu, các thời… trong những câu chuyện, cuốn sách mà em đọc. Linh cũng theo học khóa Tiếng Anh Tiểu học tại Language Link giúp em tích lũy những kiến thức bổ ích về ngữ pháp, khiến việc học ngữ pháp trở nên dễ tiếp thu, mà không hề bị khô khan.

Linh rất mê món Hamburger

Một vài bật mí về Cường Linh: Ngày sinh: 26/07/2004 Sở thích: đọc sách, xem phim, chơi game, đi chơi với gia đình và bạn bè Món ăn yêu thích: hamburger Môn học sở trường: tiếng Anh Các thành tích đạt được: Giải Nhất Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội năm học 2015-2016, giải Nhất kỳ thi tiếng Anh trên Internet – IOE cấp quận, Giải nhất Cuộc thi học bổng tiếng Anh mùa hè cho học sinh giỏi do Language Link Việt Nam tổ chức ——————————————————– Tại Language Link Việt Nam, Khóa học Tiếng Anh Chuyên cho Học sinh Tiểu học được thiết kế đặc biệt giúp học sinh tích lũy vốn tiếng Anh toàn diện thông qua việc học ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh, kĩ năng học tập độc với giảng viên Việt Nam, và hoàn thiện kỹ năng nghe-nói với giảng viên nước ngoài. Khóa học giúp các em làm quen với format các bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, giúp các em thành công với các cuộc thi học sinh giỏi như Olympic Tiếng Anh, hay các bài thi chuẩn quốc tế như TOEFL Primary, TOEFL Junior… Chi tiết xem thêm tại: http://llv.edu.vn/vi/khoa-hoc-tieng-anh/tieng-anh-chuyen-cho-hoc-sinh-tieu-hoc/

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp