Quán quân Olympic Tiếng Anh Tiểu Học 2017: Cô bé “hạt tiêu” siêu “cao thủ”

Em Cao Mỹ Duyên, học sinh lớp 5A1 trường tiểu học Lý Thái Tổ, đã trở thành quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu Học năm học 2016-2017 với số điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Nhất – 155/160 điểm. Cô bé “hạt tiêu” lí lắc, thông minh này có niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Anh và có thể nói chuyện không ngừng về môn học mà em đam mê.

Yêu tiếng Anh vì muốn trở thành cô giáo

Mỹ Duyên chia sẻ, ước mơ lớn nhất của em lúc này là trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Ước mơ của em có lẽ được xây đắp bởi mẹ em cũng làm trong lĩnh vực giáo dục và trong suốt quá trình học tiểu học, em đã may mắn được nhiều thầy cô giáo tâm huyết dìu dắt.

Cô bé chia sẻ, để biến ước mơ đó thành hiện thực, em luôn tâm niệm phải học tiếng Anh thật chăm chỉ, nuôi dưỡng tình yêu với môn tiếng Anh qua các hoạt động hàng ngày. Em còn tập làm cô giáo khi hàng ngày đảm nhiệm luôn nhiệm vụ dạy em trai học tiếng Anh ở nhà.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh: phải có đam mê

Như cô bé đã chia sẻ trong bài phát biểu rất ấn tượng tại Lễ trao giải Olympic Tiếng Anh Tiểu Học năm học 2016-2017 vừa qua, bí quyết quan trọng nhất để học giỏi tiếng Anh là có niềm đam mê đối với tiếng Anh và luôn quyết tâm chinh phục các đỉnh cao của môn học này. 

Cao Mỹ Duyên chụp ảnh cùng ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link trong Lễ trao giải Olympic Tiếng Anh

Để nuôi dưỡng đam mê, Duyên luôn làm mọi thứ để tìm thấy niềm vui trong quá trình học tiếng Anh như đọc sách, vẽ tranh, nghe nhạc, viết nhật kí tiếng Anh hằng ngày, nghe truyện tiếng Anh… Năm học lớp 3, với sự giúp đỡ của bố mẹ, em đã lập 1 tài khoản viết truyện trên wattpad -1 trang web dành cho các bạn mê truyện – để viết truyện và thỏa mãn trí tưởng tượng của mình.

“Bỏ nhỏ” cho các bạn thi Olympic Tiếng Anh

Với số điểm tuyệt đối 60/60 cho phần thi nghe và đọc hiểu – bí quyết của Cao Mỹ Duyên là đọc thật nhiều truyện, làm các bài đọc hiểu trong nhiều sách khác nhau, và thường xuyên nghe tiếng Anh hàng ngày. Việc nghe tiếng Anh với các loại giọng khác nhau giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thành bài nghe.

Chân dung quán quân “bé hạt tiêu”

Ngoài ra, khả năng nói tiếng Anh của em cũng rất đáng nể với số điểm 19/20 trong phần thi Nói với giáo viên nước ngoài của Language Link. Có được kết quả này là nhờ Duyên luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh như tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh ở trường, tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh, và đôi khi, tự nói tiếng Anh một mình. Đặc biệt, em còn quay những clip giới thiệu nội dung các sách truyện em đọc và thuyết phục các bạn khác hãy tăng cường đọc truyện bằng tiếng Anh.

Theo Duyên, việc học tốt và nắm chắc ngữ pháp cũng rất quan trọng để tránh những lỗi mà học sinh Việt Nam thường mắc dẫn đến việc sử dụng tiếng Anh kém hiệu quả. Để học tốt ngữ pháp, theo em, cách tốt nhất là để ngữ pháp đến với mình một cách thật tự nhiên, tiếp nhận nó và sử dụng nó tự nhiên theo ngữ cảnh, đồng thời, luyện tập nhiều dạng bài để nắm chắc các vấn đề ngữ pháp.

Ngoài giờ học và các cuộc thi, Duyên cũng có những thú vui rất “đời thường” như đi siêu thị cùng mẹ, hay xem phim hoạt hình.

Cùng chúc cho những ước mơ của cô bé “hạt tiêu” này thành hiện thực!

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp